You are currently viewing Innisfree đóng cửa 80% cửa hàng tại Trung Quốc đại lục

Innisfree đóng cửa 80% cửa hàng tại Trung Quốc đại lục

Năm 2014, Hàn Quốc đã xuất khẩu các sản phẩm mỹ phẩm trị giá 600 triệu USD sang Trung Quốc, chiếm 31% tổng kim ngạch xuất khẩu mỹ phẩm của nước này, theo số liệu thống kê do các cơ quan chức năng của Hàn Quốc công bố.

Tuy nhiên, sự thay đổi của mô hình tiêu dùng Trung Quốc trong những năm gần đây đã dẫn đến sự thay đổi về bối cảnh thị trường và sự gia tăng của các thương hiệu mỹ phẩm trong nước đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt, các nhà phân tích cho biết.

Một cửa hàng của innisfree ở Thượng Hải

Một số tờ báo trong nước của Trung Quốc vào cuối tuần đã đưa tin rằng thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đang giảm số cửa hàng tại Đại lục xuống 140 từ mức cao nhất là 800.

Tập đoàn mỹ phẩm và làm đẹp, AmorePacific, chủ sở hữu của thương hiệu Innisfree, cho biết công ty đang tối ưu hóa các kênh bán hàng ở Trung Quốc và các điều chỉnh chiến lược sẽ tiếp tục vào năm 2022, theo một báo cáo hôm thứ Hai của cổng thông tin tài chính trong nước 21jingji.com.

Tuy nhiên, một đại diện từ bộ phận PR của công ty đã nói với Global Times vào hôm thứ Hai rằng “việc tối ưu hóa đang diễn ra bị hạn chế đối với thương hiệu Innisfree.”

AmorePacific cũng cho biết họ đang chú trọng hơn đến phân khúc sản phẩm trung bình trở lên và các kênh bán hàng trực tuyến.

Innisfree, nhắm mục tiêu đến phụ nữ trẻ từ 20 đến 26 tuổi, đã có hơn 800 cửa hàng vật lý vào thời kỳ đỉnh cao sau khi mở rộng nhanh chóng kể từ khi thâm nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2012.

Quá trình điều chỉnh là một câu chuyện chưa mở ra. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, thương hiệu này đã đóng cửa 40 cửa hàng thua lỗ vào năm 2019 và 90 cửa hàng nữa vào năm 2020.

Theo báo cáo, công ty đã ghi nhận sự sụt giảm mức độ phổ biến thương hiệu của mình ở Trung Quốc trong đại dịch COVID-19 và sự chuyển hướng của người tiêu dùng Trung Quốc từ các sản phẩm giá trung bình sang các thương hiệu cao cấp hoặc các thương hiệu có hiệu suất chi phí cao. Nhân viên Innisfree được Global Times liên hệ bác bỏ xu hướng này nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Innisfree không phải là thương hiệu AmorePacific duy nhất phá sản ở Trung Quốc. Etude House, một thương hiệu khác thuộc sở hữu của công ty, đã đóng cửa tất cả 58 cửa hàng của mình trước tháng 3 năm 2021.

Theo báo cáo tài chính của AmorePacific đến tháng 9 năm 2021, doanh số bán hàng ở nước ngoài của công ty giảm 9,2%, với một số phương tiện truyền thông cho rằng sự sụt giảm là do công ty đóng cửa. giảm của các cửa hàng ở Trung Quốc.

Thị trường đang thay đổi

Một số cư dân mạng nhận xét rằng vận may đang suy yếu của Innisfree ở Trung Quốc có liên quan đến các sản phẩm kém cạnh tranh và sự trỗi dậy của các thương hiệu mỹ phẩm Trung Quốc trong thị trường ngách mà hãng này chiếm lĩnh.

“Lần đầu tiên sử dụng các sản phẩm của Innisfree, tôi cảm thấy chúng hấp dẫn về giá cả và chất lượng. Nhưng với sự bùng nổ thương mại điện tử ở Trung Quốc, tôi có nhiều lựa chọn hơn cho mỹ phẩm”, một người tiêu dùng họ Liu nói với Global Times hôm thứ Ba.

Cô lưu ý rằng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm của Trung Quốc đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. “Tôi nghĩ rằng các thành phần của mỹ phẩm Trung Quốc lành mạnh hơn và có giá tốt hơn”, Liu nói thêm.

Một báo cáo chính thức về thị trường trang điểm Trung Quốc do Deloitte xuất bản năm 2020 đã chỉ ra: “Được hỗ trợ bởi người tiêu dùng, chuỗi cung ứng và các nền tảng tiếp thị thương mại điện tử / truyền thông xã hội, các thương hiệu địa phương mới nổi nổi bật. Các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây, với ưu thế cổ phần trong phân khúc thương hiệu địa phương đang được củng cố nhanh chóng. “

Báo cáo cho thấy thị phần của Tổng lượng hàng hóa tổng hợp của các thương hiệu trang điểm địa phương trên nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Tmall.com đạt 61% vào năm 2019, so với 39% do các thương hiệu nước ngoài đại diện.

Zhang Yi, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu iiMedia, cho biết khách hàng mục tiêu của những sản phẩm này ở Trung Quốc đang thay đổi, chuyển từ những người sinh trong những năm 1960-1970 sang những năm 1980-2000.

Ông lưu ý: “Liệu các sản phẩm có hấp dẫn đối với người mua trẻ tuổi hay không. Hiệu suất chi phí cũng là một yếu tố cần cân nhắc đối với khách hàng”.

Khi các sản phẩm mỹ phẩm Trung Quốc vươn lên, nhiều thương hiệu nước ngoài phải đối mặt với thách thức tại thị trường Trung Quốc, không chỉ các thương hiệu Hàn Quốc. “Chiến lược tiếp thị của họ phải bắt kịp thị trường”, Zhang đề xuất.

Khi phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng video ngắn trở nên phổ biến ở Trung Quốc, các phương pháp tiếp thị bắt đầu phục vụ nhu cầu mua hàng trên các nền tảng thích hợp này, chẳng hạn như nền tảng video ngắn Douyin (phiên bản TiKTok của Trung Quốc) và ứng dụng phong cách sống Trung Quốc Xiaohongshu, nơi những người có ảnh hưởng trực tuyến quảng cáo mỹ phẩm Mỹ phẩm.

Zhang cảnh báo: “Nhiều thương hiệu lớn đã không theo sát những thay đổi của thị trường Trung Quốc.

Theo dự báo của iiMedia, quy mô thị trường của ngành mỹ phẩm Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 498,6 tỷ nhân dân tệ (78,46 tỷ USD) vào năm 2022.

Trả lời